Thi Công Xây Nhà Đúc Giả có bền không?

Nhiều người đang có ý định xây nhà đúc giả để tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng nhưng còn băn khoăn không biết xây nhà đúc giả có bền không? Để có câu trả lời đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này.

Xây dựng nhà đúc giả là gì? 
Nhà đúc rèn là kiểu kết cấu trong đó nền sàn là hệ thống sắt xi hoặc sắt hộp, thay vì bê tông cốt thép như nhà đúc thông thường. Có hai hình thức kiến ​​trúc nhà giả thường thấy hiện nay:

+ Dạng 1: Như phương pháp thi công của công trình nhà đúc giả bằng tôn thép và lưới mắt cáo. Kỹ sư xây dựng sẽ thiết kế hệ khung sắt chịu lực - dầm thép hộp 5 x 10 (cm) cách khoảng 40 đến 50cm, gác trực tiếp lên hệ dầm tường. Trải một lớp tole lên trên hệ khung sắt, phi 6 hoặc lưới thép liên kết sàn rồi tráng một lớp hồ hoặc bê tông lát dày khoảng 5cm lên trên lớp tôn, sau đó mới tiến hành lót. bằng gạch như sàn đúc thông thường. .

- Ưu điểm của loại này là giảm độ rung sàn, độ bền cao.

- Nhược điểm của loại hình này là thời gian thi công sàn, giá thành cao hơn loại khác.

xay-dung-duc-gia

XÂY DỰNG NHÀ GIẢ

+ Dạng 2: Sử dụng tấm Cemboard, Smartboard (tấm sàn giả, tấm 3D) thay cho mái tôn, sau đó trải lưới thép và tạo lớp keo mỏng, ốp lát trực tiếp, không cần đổ bê tông.

- Ưu điểm của loại hình này là: giá thành rẻ, thi công nhanh chóng.

- Nhược điểm của loại này là độ rung của sàn lớn, độ bền không cao.

Xây dựng nhà đúc giả có bền không?
Câu trả lời là có, tuy nhiên độ bền sẽ thấp hơn so với đồ đúc thật. Tuy nhiên, để công trình có độ bền cao đòi hỏi kỹ thuật thi công cẩn thận cũng như lựa chọn vật liệu có chất lượng tương đương. Đặc biệt:

1. cấu trúc vật liệu xây dựng bền vững
Do làm bằng khung nhà thép tiền chế nên ngôi nhà rất nhẹ, không cần làm móng cầu kỳ, chỉ cần làm phẳng bề mặt, đổ trực tiếp lớp bê tông móng. Phần móng nhà đúc giả sử dụng tấm Cemboard, Smartboard (tấm sàn giả, tấm 3D) kết hợp với lưới mỏng và lớp bê tông có độ dày phù hợp. Vật liệu Cemboard được tạo thành từ các sợi gỗ tự nhiên, xi măng và cát. Do đó, chúng nhẹ hơn bê tông cốt thép nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm chi phí năng lượng cho hệ thống làm mát như điều hòa, quạt điện. , ... mang lại hiệu quả gia đình tối ưu.

 

Phần mái sử dụng tôn chống nắng, có khả năng cách nhiệt, độ cứng và tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, khung nhà sử dụng sắt hộp mạ kẽm có tuổi thọ sử dụng tương đối cao trong điều kiện bình thường. Đặc tính của bề mặt kẽm của thép hộp mạ kẽm sẽ làm chậm quá trình oxy hóa sắt thép, bảo vệ độ bền của chúng trong thời gian dài.

2. An toàn và đáng tin cậy
Khi thi công nhà đúc giả, khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn tận tình cũng như được hưởng các gói ưu đãi, bảo hành từ nhà cung cấp, đơn vị thi công. Hiện tại, các vật liệu thi công như lưới chắn sàn, lưới ốp tường đều được bảo hành trong thời gian dài. Nhờ đó, độ bền của ngôi nhà cũng được đảm bảo.

Xây dựng Hoàng Tân đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc xây nhà đúc giả có được lâu bền không. Quý khách có nhu cầu xây biệt thự, nhà phố, căn hộ chất lượng tốt hãy liên hệ với Xây dựng Hoàng Tân để được hỗ trợ nhiệt tình và báo giá chi tiết nhất.

G