Những chi phí khi sửa chữa nhà mà bạn nên biết

Hiện tại bạn đang băn khoăn không biết tổng chi phí sửa chữa nhà của mình là bao nhiêu? Bao gồm những tài khoản nào? Hãy cùng Xây dựng Hoàng Tân tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất để gửi đến bạn đọc cùng tham khảo.

Có 4 chi phí sửa nhà nhất định phải có mà bạn cần biết: 

1. Chi phí kiểm tra kết cấu

Nhiều gia đình muốn xây thêm tầng, tầng hầm, hoặc phá bỏ các bức tường để bố trí lại không gian sống. Để việc sửa chữa cải tạo nhà được hợp lý và khả thi, trước khi tiến hành sửa chữa, gia đình cần thực hiện kiểm tra kết cấu của ngôi nhà.

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống móng, cột, dầm có thể bị xuống cấp do vật tư, thiết bị hết hạn sử dụng hoặc do tác động của môi trường làm giảm tuổi thọ vật liệu… không còn đảm bảo. chịu lực nếu nâng tầng hoặc xây thêm đường hầm dựa trên nền móng nhà cũ.

Để đảm bảo có thể nâng cấp ngôi nhà như ý muốn, gia đình nên bỏ ra một khoản chi phí để kiểm tra kết cấu, nhờ đội thợ chuyên nghiệp.

2. Chi phí thiết kế

Loại chi phí sửa chữa nhà tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập là chi phí thiết kế. Việc sửa chữa cải tạo nhà nhằm mục đích thay đổi không gian giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và nổi bật hơn.

Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà mới thực sự dễ dàng hơn việc cải tạo một ngôi nhà cũ thành một không gian sống mới hơn. Thông thường, các gia đình sẽ cố gắng giữ lại càng nhiều càng tốt thiết kế có sẵn và tiến hành sửa chữa lại nền cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thiết kế có thể bị thay thế hoàn toàn khiến chi phí thiết kế tăng lên gấp bội. Chi phí thiết kế và cải tạo sẽ khác nhau giữa các công ty. Hoặc tùy theo yêu cầu và hạng mục cần cải tạo. Ngoài ra, có nhiều hình thức sửa chữa cải tạo không cần thiết kế.

3. Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng chiếm khá nhiều trong tổng chi phí sửa chữa nhà mà gia chủ phải bỏ ra. Thị trường hiện nay có giá xây dựng khá đa dạng. Tùy theo gói thi công mà bạn chọn. Nhưng hiện nay, gói xây dựng hoàn thiện được nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm chi phí (gói xây dựng này đã bao gồm cả nhân công và vật liệu xây dựng).

4.Chi phí mua nội ngoại thất

Phí này cũng được tính vào tổng chi phí sửa nhà. Nội ngoại thất bạn sắm chỉ cần phù hợp với kiến ​​trúc của ngôi nhà, không cần quá cầu kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến thời điểm cũng như đơn vị mua hàng. Biết thời điểm mua hàng giảm giá lớn nhất và nhà cung cấp giao hàng miễn phí cho bạn. Và để tiết kiệm chi phí, bạn nên sử dụng lại những đồ đạc, ngoại thất hiện có.

Với những chia sẻ trên đây về chi phí sửa chữa nhà, hy vọng bạn đọc sẽ cân đối được chi phí tốt cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0964.824.112 - 0938.224.112 (Mr. Tẩn) để được tư vấn chi tiết nhất.

 

G