Kinh nghiệp quý báu khi sửa chữa cải tạo nhà cũ

Hiện tại bạn đang chuẩn bị sửa chữa cải tạo nhà cũ của mình nhưng chưa có kinh nghiệm trong việc đó. Xây dựng Hoàng Tân xin chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây:

Để bạn có thể sửa chữa cải tạo nhà một cách thuận lợi nhất thì bạn cần chuẩn bị 6 bước sau đây:

1.Chuẩn bị kinh phí thật chu đáo

Dù biết không thể chuẩn bị kinh phí một cách chi tiết nhưng bạn cũng cần làm công việc này hết sức chu đáo. Bằng cách thực hiên tính toán chi tiết các hạng mục làm sao cho nằm trong khả năng tài chính của gia đình bạn. Việc tham khảo báo giá cải tạo nhà của nhiều đơn vị xây dựng cũng được xem là cách tốt để định lượng được số tiền sẽ phải chi tiêu.

2. Chọn đơn vị thi công uy tín

Việc sửa chữa cải tạo nhà cũ vốn rất phức tạp, chính vì vậy bạn cần phải chọn được đơn vị thi công có đủ năng lực và uy tín để đảm nhận trọng trách hết sức quan trọng này. Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân bạn có thể tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp, tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói thì nên lựa chọn nhà thầu nào có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

3. Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà

Trước khi tiến hành thi công sửa chữa cải tạo nhà cũ bạn cần kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà. Điều này nhằm tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án cải tạo đã đưa ra hay không. Trong trường hợp nền móng yếu thì cần phải xử lý trước rồi mới sửa chữa.

4. Lên phương án thiết kế

Khi bạn sửa chữa cải tạo nhà cũ muốn thay đổi phong cách cũ đã nhàm chán thì cần tìm đến các nhà thiết kế xây dựng. Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển giúp bạn thoải mái lựa chọn. Nhưng bạn cần lưu ý thiết kế phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà, như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, không đặt gương tùy tiện trong nhà,…xem bảng báo giá sửa chữa nhà trọn gói tại đây.

5. Xin giấy phép xây dựng

Việc sửa chữa cải tạo nhà cũ lại làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin giấy phép xây dựng. Trường hợp không xin giấy phép mà tự ý sửa chữa cải tạo mà bị đoàn thành tra phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, còn một số kinh nghiệm khác như chuẩn bị đầy đủ điều kiện để thi công sửa chữa, chỗ tập kết nguyên vật liệu, …

Để được tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm sửa chữa nhà hoặc chi phí sửa chữa nhà cũ quý khách vui lòng gọi ngay cho Xây dựng Hoàng Tân chúng tôi luôn luôn mong muốn được phục vụ quý khách.

G