Báo giá xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói hay còn được gọi là xây nhà chìa khóa trao tay. Đây là một hình thức xây dựng khép kín của các đơn vị tư vấn thiết kế hoặc nhà thầu. Hình thức này là giao toàn bộ nhận công, vật tư cho các đơn vị thi công xây dựng, hoàn thiện cho căn nhà của mình. Chủ đầu tư sẽ không phải làm bất kì một công tác nào trong việc xây dựng và hoàn thiện căn nhà của mình.

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay. Khi Bạn có nhu cầu xây nhà, Bạn được tư  vấn, hỗ trợ, thiết kế, thi công theo một chu trình khép kín từ giai đoạn chuẩn bị xây nhà cho đến lúc bàn giao nhà. Hình thức này là giao toàn bộ nhân công, vật tư cho các đơn vị thi công xây dựng, hoàn thiện cho căn nhà của mình. Các đơn vị xây nhà sẽ phải lên kế hoạch xây dựng, cung cấp bản vẽ, cung cấp vật tư, tự cung tự cấp các chi phí phát sinh ngoài và chi phí ăn ở để hoàn thiện một căn nhà theo thiết kế có sẵn mà 2 bên đã thống nhất.

Ưu điểm của xây nhà trọn gói

- Đầu tiên thì đây là một lựa chọn tốtnhất cho những khách hàng không có nhiều thời gian để xây dựng và giám sát cho căn nhà của mình, những người ít biết về xây dựng.

- Chủ đầu tư không phải suy nghĩ quy trình là phải làm gì trước làm gì sau và không phải thường hằng ngày xuyên giám sát ở công trình xem thợ có làm đúng hay sai. Vì khi kí hợp đồng với đơn vị xây nhà trọn gói 2 bên đã thống nhất về bản vẽ và quy cách vật tư xây dựng.

- Khách hàng được bảo hành, bảo trì nhà của mình trong vòng nhiều năm sau khi hoàn thiện.

- Chủ nhà không cần mất nhiều thời gian khi xây nhà nên có thể tập trung làm việc của mình bình thường và thời gian dành cho gia đình.

- Khi làm nhà không có phát sinh thêm ngoài ý muốn vì các hạng mục cần làm đã được bên đơn vị thi công xây dựng tư vấn trước khi kí hợp đồng và đưa ra báo giá tất cả các hạng mục phát sinh để hoàn thiện ngôi nhà mình.

- Chất lượng công trình đảm bảo về kết cấu cũng như hình thức căn nhà. Chủ nhà có thể kiểm tra giám sát bất cứ lúc nào với bên đơn vị thi công vì đã có thiết kế và báo giá chi tiết. Nếu làm sai thì công ty thi công trọn gói phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với công trình đang thi công.

- Đội ngũ thợ xây lành nghề làm chuyên nghiệp nên đảm bảo được chất lượng công trình và tiến độ xây dựng. (Trong hợp đồng có ký tiến độ xây dựng, nếu làm chậm tiến độ công trình thì sẽ bị phạt)

- Có tư vấn giám sát công trình nhiều năm kinh nghiệm ăn ở công trình trong suốt quá trình xây dựng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nhược điểm của xây nhà trọn gói

- Kinh phí xây dựng nhà của bạn cao hơn tự làm vì nhân công bên đơn vị thi công thuê cao hơn tại địa phương cộng thêm chi phí quản lí và bảo hành, bảo trì công trình xây dựng

- Tiến độ hoàn thành công trình nhanh nên  nhiều lúc chủ nhà chưa xoay sở kịp tiền hoặc chưa đến hạn rút tiền ngân hàng. (đây là những tình huống chúng tôi đã gặp)

- Phải tìm được đơn vị thi công uy tín, chất lượng và làm việc có tâm chứ không ngược lại thì công trình nhà bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ. Quan trọng nhất là sau khi bàn giao bảo hành như thế nào

Quy trình để xây nhà trọn gói như thế nào?

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức xây nhà trọn gói chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho quý khách quy trình xây nhà trọn gói giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

1. Thuê đơn vị thi công dự án có uy tín

- Tìm một đơn vị thi công dự án có uy tín và kinh nghiệm là một vấn đề hết sức quan trọng. Nếu bạn chọn sai đơn vị thì có thể cả căn nhà của bạn sẽ không đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Dẫn tới tuổi thọ của nhà bạn sẽ giảm nhanh hơn theo thời gian.

- Để xây nhà trọn gói thì bạn cần phải có bản thiết kế dự án thì mới có thể thuê đơn vị làm được. Vì vậy tốt nhất là bạn nên thuê các công ty vừa thiết kế được vừa thi công trọn gói, vì như thế không những họ tư vấn chuyên nghiệp cho mình về kiến trúc được mà họ còn tư vấn luôn về kinh phí xây dựng ngôi nhà, vật liệu xây dựng và hoàn thiện.

- Bạn lên thuê thiết kế vì như thế bạn có 1 ngôi nhà đẹp, công năng bố trí hợp lí, bạn biết trước ngôi nhà mình thế nào trước khi xây. Có bản thiết kế cũng dễ làm việc với bên thi công trước và sau khi báo giá thi công công trình của nhà mình.

2. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng báo giá và hợp đồng thi công

Sau khi bạn đã có bản vẽ thiết kế đầy đủ về: Kiến trúc, kết cấu và điện nước bên đơn vị thi công sẽ làm báo giá chi tiết và cụ thể. Sau đó là bạn xem hợp đồng với đơn vị thiết kế thi công. 2 bên cùng đồng ý thống nhất với nhau về giá cả, các điều khoản trong hợp đồng như thời gian thanh toán, thời gian hoàn thiện và bàn giao công trình.

Sau khi các bạn đã hoàn tất các thủ tục trên, thì chúng ta cần phải xem ngày và thông báo cho đơn vị xây nhà trọn gói về ngày động thổ, thời điểm thông báo trước 7-10 ngày để có thời gian sắp xếp và chuẩn bị.

Sau khi thông báo xong thì hầu như các bạn sẽ không phải làm bất cứ một thứ gì đó cho căn nhà của mình. Các bạn chỉ cần chờ đợi đến ngày là căn nhà của mình sẽ hoàn thiện mà thôi. Các bạn có thể tham khảo trước hợp đồng xây dựng tại đây nhé

3. Hợp đồng xây dựng bản chuẩn

Bảng báo giá chi tiết của bên đơn vị xây nhà trọn gói có uy tín sẽ bóc tách từng phần chi tiết để các bạn có thế hình dung và thấy luôn nhà mình làm vật liệu loại nào để sau thi công bạn giám sát cũng dễ. Bảng báo giá chi tiết phải tính toán cụ thể khối lượng, số lượng và giá đi kèm. Các mục bao gồm như sau:

3.1 Phần móng nhà

Phần múc móng sẽ có thống kê bao nhiêu khối đất, ca máy múc, cát san nền , móng công trình là móng gì, dùng sắt phi bao nhiêu hãng nào, bê tông bao khối, mác bê tông bao nhiêu, giá chi tiết các hạng mục.

3.2 Phần thân nhà xây dựng thô

Phần đổ cột, đổ bê tông, đổ nền, phần trần sàn, tường xây các tầng dùng sắt phi bao nhiêu loại nào, bê tông loại nào mác bê tông cụ thể, giá bao nhiêu. Gạch xây bao khối, gạch dùng loại gạch nào giá thành bao nhiêu, cát, xi măng xây dựng loại nào, tôn nền bê tông mác bao nhiêu.

3.3 Phần xây dựng hoàn thiện nhà

- Phần trát tường nhà: Cát dùng loại nào, xi măng dùng loại nào.

- Phần ốp lát nền nhà và nhà vệ sinh: Dùng gạch hãng nào, kích thước thế nào (màu sắc do chủ nhà chọn). Ốp lát bậc tam cấp và cầu thang - dùng loại đá nào, gạch nào.

- Phần cửa: Cửa chính, cửa phụ, cửa sổ dùng loại vật liệu gì. Kích thước, phụ kiện đi đi kèm ra sao. Chấn song cửa làm thế nào hình thức ra sao.

- Phần cầu thang và ban công: Dùng loại tay vịn gì, lan can loại gì kích thước và vật liệu thế nào để đảm bảo thẩm mĩ và chất lượng.

- Phần sơn: Dùng loại sơn gì, sơn hãng nào, sơn bao nhiêu lớp lót, sơn bao nhiêu lớp phủ.

- Phần mái ngói: Ngói loại nào, sắt vì kèo ra sao, cách làm thế nào.

3.4 Phần điện nước

Dây điện dùng loại nào, kích thước dây ra làm sao, ổ cắm, bình nóng lạnh dùng hãng nào, hệ thống bóng điện, đèn chiếu sáng dùng loại nào.

Ống cấp thoát nước, téc nước, thiết bị vệ sinh, sen vòi tắm, gương, dùng của hãng nào

3.5 Báo giá nhân công xây dựng

Nhân công tính theo m2 xây dựng (thường sẽ tính diện tích đổ bê tông) = Giá nhân công x m2 hoàn thiện là ra giá thực tế.

3.6 Báo giá nhân công điện nước

Cách tính giá nhân công điện nước cũng như nhân công xây dựng nhưng chi phí điện nước thấp hơn nhiều.

G