Báo giá thiết kế nhà

Giá thiết kế nhà phố, biệt thư, công trình dân dụng là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin công bố bảng báo giá thiết kế nhà của chúng tôi, với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệp đêm đến cho bạn một kiến trúc nhà ở đẹp và hoàn hảo nhất.

Ở đây là tâm huyết, công sức lao động, mồ hôi trí tuệ của kiến trúc sư đem vào trong tác phẩm khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Tuy nhiên chắc hẳn chủ nhà ai cũng muốn biết được giá thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự hay giá thiết kế nội thất của ngôi nhà mà mình đang muốn xây dựng.

Báo giá giá thiết kế nhà theo yêu cầu của từng công trình

Xây dựng nhà cửa là việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, vì vậy không nên tiết kiệm tiền thuê kiến trúc sư thiết kế và giám sát công trình. Nhiều hộ gia đình đã bỏ qua khâu thiết kế mà tiến hành thi công xây dựng ngay vì sau khi xem và tham khảo một số mẫu nhà lân cận để xây mô phỏng lại.

Nhưng sau một thời gian dài sử dụng họ bắt đầu cảm thấy thất vọng vì ngôi nhà không đáp ứng được nguyện vọng ban đầu. Mỗi công trình đều có đặc điểm khác nhau như: diện tích lô đất, kích thước dài rộng, phương hướng, số người sử dụng…Chính vì thế cũng có báo giá thiết kế kiến trúc khác nhau.

THỜI GIAN THIẾT KẾ

Bước 1: Thiết kế mặt bằng và phối cảnh ngoại thất

- Thời gian theo sự phối hợp giữa CĐT và KTS

- Phương án bố trí mặt bằng + thiết kế phối cảnh ngoại thất phù hợp với nhu cầu của Khách Hàng, phù hợp với thực tế công trình là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ công tác thiết kế sau này.

Vì vậy, CĐT và KTS nếu không thật sự kỹ lưỡng trong giai đoạn này thì gần như thiết kế phải chỉnh sửa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian và công sức của cả hai bên.

Bước 2: Triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế và phối cảnh 3D nội thất (Gói Thẩm mỹ hoặc Cao cấp)

– Thời gian thực hiện: 20 ngày

– Sau khi thống nhất Bản vẽ mặt bằng + Phối cảnh ngoại thất, Xây dựng Hoàng Tân sẽ triển khai toàn bộ chi tiết của hồ sơ thiết kế trong thời gian 20 ngày và bàn giao hồ sơ đợt 1 cho CĐT (Khối lượng thực hiện gần 90% theo hợp đồng).

– Với các Hợp Đồng thiết kế gói thẩm mỹ hoặc cao cấp thì giai đoạn này chỉ bàn giao toàn bộ phối cảnh 3D nội thất, chưa bao gồm chi tiết nội thất.

Bước 3: CĐT chỉnh sửa hồ sơ thiết kế

- Thời gian thực hiện: Theo kế hoạch làm việc của CĐT.

- Sau khi bàn giao HS đợt 1 cho CĐT, CĐT sẽ xem xét toàn bộ  Hồ Sơ thiết kế và phản hồi lại cho Xây dựng Hoàng Tân để tiến hành chỉnh sửa.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế kiến trúc

- Thời gian thực hiện: 5 ngày

- Sau khi nhận Hồ Sơ đợt 1 và các phản hồi của CĐT, Xây dựng Hoàng Tân sẽ tiến hành chỉnh sửa các chi tiết theo yêu cầu của CĐT và bàn giao chính thức Hồ Sơ Thiết Kế phần Kiến Trúc cho CĐT.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế phần nội thất

- Thời gian thực hiện: 15 ngày

- Đối với các hợp đồng thiết kế gói thẩm mỹ hoặc cao cấp thì thời gian chỉnh sửa phần Nội Thất sau khi nhận được phản hồi từ phía CĐT lâu hơn một chút – khoảng 15 ngày.

- Hồ sơ thiết kế Nội Thất sẽ là hồ sơ riêng biệt so với hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Bước 6: Hoàn thiện các hạng mục phụ – Nếu có

- Thời gian thực hiện: 5 ngày

- Sau khi bàn giao đầy đủ các hồ sơ thiết kế, Xây dựng Hoàng Tân sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục phụ theo Hợp Đồng (Nếu có): Dự toán, bản vẽ xin phép, PCCC…

ĐƠN GIÁ CHI TIẾT HỒ SƠ

Với các Khách Hàng có nhu cầu thiết kế từng hạng mục, Xây dựng Hoàng Tân cung cấp các dịch vụ với đơn giá riêng lẻ như sau:

Đơn giá thành phần hồ sơ:

- Thiết kế mặt bằng + Phối cảnh: chiếm 30% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

- Thiết kế và triển khai chi tiết kiến trúc: chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

- Thiết kế kết cấu: chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

- Thiết kế hệ thống điện + nước: chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

- Đóng dấu chịu trách nhiệm pháp lý: chiếm 10% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

Đơn giá chi tiết các hạng mục khác:

- Chi phí vẽ bản vẽ xin phép xây dựng:  VNĐ/Hồ sơ.

- Chi phí vẽ bản vẽ hoàn công xây dựng:  VNĐ/Hồ sơ.

- Chi phí lập hồ sơ dự toán tham khảo:  VNĐ/Hồ sơ.

- Chi phí thiết kế phối cảnh nội thất 3D: /1 view.

- Chi phí thẩm tra hồ sơ thiết kế:  VNĐ/Hồ sơ.

- Chi phí thuyết minh thiết kế:  VNĐ/Thuyết minh, bảo vệ.

- Chi phí chỉnh sửa bản vẽ khi thay đổi phương án (thay đổi cầu thang, vị trí kích thước các phòng) là  30% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

- Chi phí thiết kế, quy hoạch dự án đôi với công trình công cộng, công nghiệp: giá dao động từ 1,5 – 3% tổng giá trị đầu tư, tùy theo mức độ đầu tư và tính chất dự án.

CÁC VẤN ĐỀ LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH THIẾT KẾ

- Chủ đầu tư cung cấp hồ sơ khảo sát địa chất đối với công trình từ 4 tầng trở lên.

- Đối với công trình cải tạo, sửa chữa, nâng tầng: khách hàng cung cấp hồ sợ kiểm định chất lượng công trình.

- Đối với công trình có diện tích xây dựng lớn hơn 500m2 và công trình cải tạo, sữa chửa, vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để có báo giá ưu đãi và tốt nhất.

- Hạng mục giám sát tác giả có số lần theo hợp đồng và chỉ trong khu vực TP.HCM, những lần sau tính 500.000 VNĐ/ 01 lần giám sát tại công trình. Mỗi lần giám sát không quá 04 tiếng (trong giờ hành chính). Nếu công trình ngoài khu vực TP.HCM, chủ đầu tư hỗ trợ thêm chi phí đi lại và ăn ở.

HỒ SƠ THIẾT KẾ

Hình thức hồ sơ: Hồ sơ đóng gáy, khổ A3 hoặc A4. Bìa: đóng kính, phối cảnh màu.

Số lượng hồ sơ: Khách hàng được cung cấp 03 bộ hồ sơ (02 bộ A3 hoặc A4 để thi công + 01 bộ A4 để lưu trữ).

Công ty lưu lại 01 bộ A4 (Khách hàng vui lòng kí vào hồ sơ lưu của công ty để đảm bảo hồ sơ lưu đã được hai bên kiểm duyệt).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

- Khách hàng thiết kế gói thông dụng được giảm 70% chi phí thiết kế sau khi kí hợp đồng thi công vật tư Phần Thô trở lên. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trực tiếp trong Hợp Đồng thi công Phần Thô). Không bao gồm các chương trình khuyến mãi khác.

- Gói thẩm mỹ, gói cao cấp gồm 2 phần chính: Gói thông dụng + Gói thiết kế Nội Thất, khi Khách Hàng kí hợp đồng thi công vật tư Phần Thô trở lên sẽ được giảm giá Phần Gói Thông dụng theo quy định, còn riêng gói thiết kế Nội Thất sẽ được giảm giá theo chính sách riêng của Xây dựng Hoàng Tân khi khách hàng kí Gói thi công hoàn thiện, nội thất. (Chi phí thiết kế sẽ được giảm trực tiếp trong Hợp Đồng thi công Hoàn Thiện, Nội Thất).

G